Valknut (Slain warrior’s knot – Đoàn quân tử sĩ), biểu tượng của Odin trong thần thoại Bắc Âu

Thảo luận trong 'Pháp khí hộ mệnh' bắt đầu bởi Càn Tuệ Địa Pháp, 4/9/18.

 1. Càn Tuệ Địa Pháp
  [​IMG]


  Người Vking tin rằng những người sống một cuộc sống bình thường sẽ sống trong bóng tối sau khi chết, còn những người hi sinh oanh liệt trong trận chiến sẽ tiếp tục sống ở Valhalla (Anh linh thần điện). Các tiên nữ Valkyries sẽ mang các linh hồn của những người anh hùng từ các cuộc chiến. Trên Anh linh thần điện, họ sẽ sống cuộc sống tốt đẹp của người Viking: họ chiến đấu trong những cuộc chiến vĩ đại với nhau nhưng trong trạng thái bất tử, đêm xuống họ lại mở tiệc và ăn uống. Mặc dù vậy, thiên đường này có một cái giá. Vì những tử sĩ này là đội quân của Odin, họ sẽ tham gia với các vị thần trong trận chiến cuối cùng Ragnarok. Họ sẽ chiến đấu trong trận chiến định mệnh này chống lại những người khổng lồ và những sinh vật đáng sợ của bóng tối để bảo vệ thế giới của chúng ta và thế giới của các vị thần.

  [​IMG]

  Valknut được tin là biểu tượng của những chiến binh đã chết này. Valknut là từ ghép của 2 từ là “valr” – tử sĩ và “Knut” – quân đoàn. Biểu tượng này liên quan đến thần Odin trong thần thoại Bắc Âu. Odin không chỉ là vua của tất cả các vị thần Bắc Âu mà còn là vị thần chiến trận và thần của người đã chết.

  Biểu tượng Valknut gồm 3 hình tam giác lồng vào nhau. Trong các nền văn hóa, con số 3 luôn có một sức mạnh nào đó, nó tượng trưng:

  • Ba giai đoạn của vũ trụ: Sáng tạo, Gìn giữ và Phá hủy
  • Ba phạm trù tồn tại: Thiên đường, Trái đất và Địa ngục
  • Chúa Ba Ngôi gồm Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh thần
  • Ba nguyên tố cơ bản: không khí, nước và lửa
  • Ba giai đoạn của thời gian: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai
  • Quan niệm về Cơ thể, Tâm trí và Linh hồn
  Con số 3 cũng có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại Bắc Âu. Số ba thể hiện 3 nữ thần Số phận là Urd (Số phận), Verdani (Hiện tại) and Skuld (tương lai). Họ cùng nhau dệt nên các sợi chị mô tả các sự kiện xảy ra xung quanh các vị thần, những người khổng lồ và những người lùn. Số 3 cũng có thể là 3 cái rễ của Cây sự sống Yggdrasil. Một rễ dẫn đến Asgard, ngôi nhà của các vị thần. Một rễ dẫn đến Jotunheim, lãnh địa của những người khổng lồ, và rễ cuối cùng dẫn đến Niflheim, thế giới dưới lòng đất. Chín góc của 3 hình tam giác tượng trưng cho Chín thế giới trong thần thoại Bắc Âu và vòng quay của sự sống.

  [​IMG]

  Biểu tượng Valknut trên phiến đá Stora Hammars I, Gotland, Thụy Điển

  Từ nghệ thuật thời Celtic và Đồ đá mới tại Tây Bắc Châu Âu, những hình tam giác lồng vào nhau là những chỉ báo của sức mạnh phép thuật và bản chất phép thuật. Nhiều chuyên gia cho rằng Valknut có thể mô tả con đường tuần hoàn giữa sự sống và cái chết mà những chiến binh này đã trải qua. Trong khi nhiều chi tiết đã mất theo thời gian, biểu tượng Valknut gọi đến trong tâm trí sự can đảm, lòng dũng cảm, và vận mệnh xuyên suốt kiếp này và kiếp sau.

  Nguồn: mythologian.net
   
  #1
  Càn Tuệ Địa Pháp

  Càn Tuệ Địa Pháp Moderator

  xin chào mọi người mình là lite năm nay 20 tuổi vào diễn đàn giao lưu kết bạn với mọi người cùng tìm hiểu nhưng kiến thức hay và bổ ích

Chia sẻ trang này