Ouroboros, biểu tượng Vô cực

Thảo luận trong 'Pháp khí hộ mệnh' bắt đầu bởi Càn Tuệ Địa Pháp, 4/9/18.

 1. Càn Tuệ Địa Pháp
  [​IMG]
  Từ nguyên của Ouroboros, biểu tượng Vô cực

  Thuật ngữ ouroboros xuất phát từ hai từ trong tiếng Hy Lạp cổ. Từ đầu tiên là “oura” là cái đuôi và từ thứ hai là ‘boros’ là ‘ăn’. Kết hợp lại ouroboros có nghĩa là “ăn cái đuôi của chính nó”. Một con rắn ăn cái đuôi của chính nó đã được mô tả trong các phiên bản khác nhau của biểu tượng Vô cực.

  Có một số cách giải thích về ý nghĩa của biểu tượng Vô cực. một trong những giả thuyết cho rằng con rắn trong biểu tượng thể hiện sự luân hồi của sự sống và cái chết mà Đại vũ trụ đang duy trì.

  Hình ảnh con rắn ăn cái đuôi của chính nó đơn giản thể hiện cuộc sống hồi sinh từ cái chết. Nó được coi như một hình thức tái sinh của người chết để đạt được sự bất tử.

  Biểu tượng Vô cực trong các nền văn hóa
  Các nhà giả kim học thời xưa đã sử dụng biểu tượng Vô cực như một biểu tượng tinh chế và họ coi đó là ‘tên của con Mãng Xà Thế giới quấn vòng quanh trái đất’. Đây cũng là biểu tượng của nguyên tố thủy ngân, một nguyên tố có thế có trong bất kỳ một chất nào.

  Rắn là loại động vật cứ định kỳ là lột lớp da cũ để tồn tại, và đây là sự ví von hoàn hảo cho sự sống hồi sinh từ cái chết, nói cách khác, sự tái sinh.

  Trong câu chuyện về Cleopatra, một trong những tác phẩm quan trọng nhất của các nhà giả kim học thời xưa, ouroboros được mô tả là nửa đen nửa trắng, giống như biểu tượng Âm Dương của Thái cực trong văn hóa phương đông. Ngoài ra, cụm từ ‘hen to pan’ được sử dụng bên cạnh biểu tượng con rắn ăn cái đuôi của chính nó.

  ‘Hen to pan’ có nghĩa là ‘một là tất cả’, có nghĩa là sự thống nhất của các mặt đối lập trong một chỉnh thể, tính hai mặt trong bản chất của mọi vấn đề. Ouroboros biểu tượng vô cực thể hiện hai hiện tượng khác nhau là sự sống và cái chết không thể tồn tại mà không có cái kia.

  [​IMG]

  Tất cả mọi sinh vật sinh ra từ tự nhiên, chúng tồn tại và sống bằng cách trở thành một bộ phận của tự nhiên. Cuối cùng, cùng chúng trở về với tự nhiên sau cái chết và trở thành chỉnh thế với tự nhiên một lần nữa cho đến khi chúng được tái sinh theo những hình thức khác.

  .

  [​IMG]

  Ouroboros là biểu tượng được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền văn hóa trên thế giới và xuyên suốt chiều dài lịch sử.

  Tại Trung đông, Mithra, một sinh vật thần thánh (hay một vị thần trong một số tín ngưỡng) được tin là đã tái sinh, và thường được mô tả với hình ảnh ouroboros quanh thắt lưng hoặc quấn quanh cả cơ thể.

  Tại China, người ta tin rằng Vũ trụ được tạo ra bởi sự thống nhất của hai mặt đối lập, mặt đất và bầu trời. Mặt đất và Bầu trời gặp nhau đem lại sự sáng tạo cho vũ trụ. Một quan điểm khác là ánh sáng và bóng tối đã tạo ra năng lượng sáng tạo. Cũng giống như biểu tượng Âm – Dương thể hiện hai mặt đối lập cùng tồn tại trong một chỉnh thế, biểu tượng Vô cực cũng được sử dụng thể hiện sự thống nhất của văn hóa China.

  Trong nghệ thuật của người Hindu, con rắn trong biểu tượng Vô cực được mô tả quấn quanh con rùa, trên lưng con rùa có bốn con voi đang mang cả thế giới.

  Trong văn hóa Bắc Mỹ, biểu tượng Vô cực được nhìn thấy trong các đồ chạm khắc tại các di tích của người Aztecs. Quetzalcoatl ‘thần rắn có lông vũ’ thỉnh thoảng được mô tả là một con rắn ăn cái đuôi của chính nó.  [​IMG]
  Ouroboros tại Châu Âu và Thần thoại Bắc Âu

  Ở Châu Âu, biểu tượng vô cực thường được sử dụng chủ yếu trong thần thoại Bắc Âu. Jormungandr, đứa con rắn của Loki và Angrboda có kích cỡ to đến mức mà nó có thể quấn quanh trái đất, chạm đến và nuốt được cái đuôi của nó.

  Ngoài ra, trong một câu chuyện về người anh hùng Bắc Âu, Ragnar Lothbrok, một trong những người vợ của Ragnar, Pora Town-Hart được cha của mình, đức vua Herraud the Geatish, tặng một món quá, một con sâu nhỏ.

  Lớn dần lên, con sâu trở thành một con rắn và cắn cái đuôi của nó. Ragnar Lothbrok giết con rắn. (Con rắn trong trường hợp này cũng được cho là người bảo vệ Cây đời trong một số câu chuyện khác).

  Sau này, Ragna có con trai với một người phụ nữ khác, Kraka (Aslaug), và đứa trẻ có hình ảnh một con rắn trắng bao quanh con ngươi của một con mắt. Giống như con rắn đã bị Ragnar giết, con rắn ở mắt cũng cắn cái đuôi của nó. Theo câu chuyện, đây là lý do Ragnar đặt tên cho con trai mình là ‘Sugurd con rắn trong mắt’.

  Khi những người Ai Cập lần đầu sử dụng biểu tượng này vào khoảng năm 1600 trước công nguyên, ouroboros được coi là biểu tượng của mặt trời và sự di chuyển của Aten (Aten là đĩa mặt trời theo thần thoại Ai Cập).

  Từ người Ai Cập, biểu tượng này được sử dụng tại nền văn hóa Phoenica và đi tới nền văn hóa Hy Lạp cổ đại, những người đã đặt tên cho biểu tượng này là ouroboros mà chúng ra sử dụng ngày nay.

  Người ta cũng tin rằng dải ngân hà là nơi sinh ra cảm hứng cho biểu tượng Vô cực. một số truyền thuyết về biểu tượng vô cực kể về con rắn ánh sáng sống trên thiên đường. Dải ngân hà có hình một vòng tròn và được coi là con rắn trong những truyền thuyết này.

  Nguồn: mythologian.net
   
  #1
  Càn Tuệ Địa Pháp

  Càn Tuệ Địa Pháp Moderator

  xin chào mọi người mình là lite năm nay 20 tuổi vào diễn đàn giao lưu kết bạn với mọi người cùng tìm hiểu nhưng kiến thức hay và bổ ích
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này