Khám phá bùa ngải thời cổ đại

Thảo luận trong 'Thế giới Bùa - Ngải' bắt đầu bởi Càn Tuệ Địa Pháp, 13/9/18.

 1. Càn Tuệ Địa Pháp
  [​IMG]


  Trong thế giới bùa ngải của những thầy pháp thời cổ đại tồn tại nhiều “bí kíp” kỳ lạ. Bùa ngải là một trong số đó. Ngày nay, dưới con mắt của khoa học thì đó là những điều hoang đường.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, những câu chuyện về thế giới bùa ngải luôn chứa đựng đầy sự huyền bí và hấp dẫn.

  Thời xa xưa, thuật luyện những giống thực vật đặc biệt và truyền cho chúng những khả năng siêu nhiên khá thịnh hành ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á. Người ta gọi đó là thuật luyện ngải và tin rằng ngải giúp con người chế ngự sức mạnh huyền bí.

  Các loại bùa ngải thông dụng

  Phù Phấn ngải

  Theo những câu chuyện lưu truyền, loại ngải quý hiếm nhất có tên là Phù Phấn ngải. Đây là một loại thực vật giống hoa lan đất nhưng có bộ rễ lớn hơn, thường mọc trong rừng. Loại ngải này có một lớp bột mịn phủ trên lá, nếu ai vô ý đụng phải sẽ thấy ngứa ngáy khó chịu, sau đó toàn thân sưng phù lên và cảm thấy vô cùng đau đớn. Khoảng 100 ngày sau, người đó sẽ chết nếu không được các vị cao tăng cứu chữa.
  Những cao tăng muốn tìm được loại ngải này phải vào sâu trong rừng. Khi tìm được, họ phải loại bỏ lớp phấn độc bên ngoài rồi đem trồng vào chậu đất nung, cho các chất tượng trưng ngũ hành vào.

  Sau khi nuôi trồng, người ta đặt ngải lên ban thờ và bắt đầu luyện bằng các quyền phép của bản thân. Ngải luyện xong có 2 phần: thiên năng (năng lực tự nhiên) và linh phù (năng lực của người luyện). Loại ngải này rất hiếm. Nếu được tôi luyện đúng cách, nó sẽ trở thành một loại ngải cứu người. Nó dùng để trị bệnh mất trí, hoảng sợ, thậm chí có thể tìm được người bị mất tích.

  Bạch Đại ngải

  Một loại ngải còn quý hiếm hơn và đã bị thất truyền hàng trăm năm là Bạch Đại ngải. Người ta cho rằng loài cây này mọc ở đâu thì các loài thú dữ đều sợ hãi và không dám sinh sống quanh đó.
  Nếu ai đó trồng loại ngải này mà không biết về tu luyện thì sẽ nguy hại cho bản thân. Tuy nhiên, nếu loài ngải này mà được một cao tăng luyện thì sẽ có thể giúp con người cải tử hoàn sinh.

  Một số pháp sư vốn là kẻ xấu thì thường vì luyện ngải hại người, đó là ngải yêu hay bùa mê, thuốc lú. Ai bị trúng ngải đó, tâm thần mê man; bỏ nhà cửa chạy theo tiếng gọi của ái tình.

  Mê Tâm ngải

  Loại Mê Tâm ngải có tác dụng tương tự như Bạch Đại ngải. Loại cây này có lá màu xanh sẫm to bản, hình cái kiếm, hoa màu tím đen có đốm trắng, có mùi hắc rất khó chịu. Người trúng ngải này sẽ mất ăn mất ngủ, tâm thần bất loạn.

  Huyết Nhân ngải

  Một loại ngải khác có tên khá kinh dị là Huyết Nhân ngải. Hoa của loài ngải này nhỏ li ti và có màu đỏ như những giọt máu. Muốn tìm được Huyết Nhân ngải, phải đợi vào đêm, khi ngải ửng lên màu đỏ như máu mới có thể nhìn thấy và nhổ được.
  Tương truyền, loài hổ báo sau khi ăn thịt những người tuổi Dần sẽ bỏ lại quả tim, từ quả tim đó sẽ mọc lên Huyết Nhân ngải.
  Khi nhổ loài ngải này, phải đọc thần chú, luyện để nó hội đủ khí âm dương trong hàng năm trời. Nếu đem ngậm một lát nhỏ củ Huyết Nhân ngải sẽ giúp con người nhịn đói 1 tuần mà sức lực không suy giảm. Ngải này còn giúp người dùng có thần giao cách cảm, đoán biết được sự việc xảy ra dù xa cách nghìn dặm.

  Mai Hoa Xà Vương ngải

  Tại Trung Hoa, có loại ngải mang tên Mai Hoa Xà Vương ngải. Vì xung quanh cây có nhiều rắn chúa Mai Hoa nên có tên như vậy. Theo những tài liệu về bùa ngải thì loài này có thân mềm mại, lá xanh đốm vàng trông như rồng cuốn. Hoa nở sắc vàng, hồng rực rỡ, có mùi hương vô cùng quyến rũ.
  Mai Hoa Xà Vương ngải nếu luyện được thành công, khi ngậm vào miệng sẽ giúp thân thể cứng rắn như thép, gươm chém không đứt.
  Nếu không may ngải chết, người luyện phải làm lễ ma chay trang trọng và đem chôn trên vùng núi cao thoáng mát.
  Ngày nay, khoa học phát triển, không còn đất cho các pháp sư hành nghề luyện ngải nữa. Tuy vậy, những câu chuyện đậm màu huyền bí vẫn là đề tài hấp dẫn những người hiếu kỳ trong lúc “trà dư, tửu hậu”. Mặt khác, giới Đông đang tiếp tục nghiên cứu những loài thực vật rất quý hiếm vốn được dùng làm ngải để dùng cho việc chữa bệnh.
   
  #1
  Càn Tuệ Địa Pháp

  Càn Tuệ Địa Pháp Moderator

  xin chào mọi người mình là lite năm nay 20 tuổi vào diễn đàn giao lưu kết bạn với mọi người cùng tìm hiểu nhưng kiến thức hay và bổ ích

Chia sẻ trang này