Giải nghĩa Tuyệt Mệnh trong Phong Thủy và Hôn Nhân

Thảo luận trong 'Phong thủy khảo luận' bắt đầu bởi thegioithanbi, 15/12/18.

 1. thegioithanbi
  [​IMG]

  Ý nghĩa Tuyệt Mệnh trong Phong Thủy và Hôn Nhân

  Cung Tuyệt mệnh là gì thì tuyệt mệnh một sao hay một cung xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch. Trạng thái này được tạo ra do sự kết hợp thiếu tính đồng bộ, nhất quán giữ quái mệnh và các phương vị trong không gian (đối với Phong thủy nhà ở) hay là sự kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới (trong việc lựa chọn tuổi hợp hôn phối). Trạng thái này được tạo ra do sự kết hợp như thế nào và ảnh hưởng của nó ra sao? Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và có nhu cầu cần tìm hiểu. Vậy ý nghĩa của tuyệt mệnh (phạm tuyệt mạng) là gì, khái niệm cung tuyệt mệnh trong hôn nhân, phong thủy như thế nào?

  1. Cách xác định cung tuyệt mệnh là gì?

  Người ta sử dụng Phong thủy bát trạch trong việc thiết lập phương hướng của nhà cửa và chọn tuổi hợp hôn nhân. Phương pháp này là một sản phẩm của trường phái Phong thủy lý khí được ra đời và phổ biến rộng rãi từ khu vực Phúc Kiến bên Trung Hoa và lưu truyền sang nhiều vùng lãnh thổ lân cân. Căn cứ vào năm sinh để tìm ra quái mệnh và xem xét sự kết hợp với các đối tượng (phương vị không gian – đối với Phong thủy dương trạch), (quái mệnh của đối tượng khác giới – trong việc chọn tuổi hợp hôn nhân).

  a. Cách xác định Cung Tuyệt Mệnh trong phong thủy cát - hung hướng nhà

  Việc xác định cung, sao hay trạng thái cung Tuyệt Mạng hay còn được gọi cung Tuyệt Mệnh được tiến hành như sau:
  Trước tiên, xác định quái mệnh của đương số bằng phương pháp cộng các số của năm sinh lại thành một số cuối cùng nhỏ hơn 10, căn cứ vào đó có thể xác định được quái mệnh
  Số thành của năm sinh:
  Nam Nữ
  Số 01 Khảm Cấn
  Số 02 Ly Càn
  Số 03 Cấn Đoài
  Số 04 Đoài Cấn
  Số 05 Càn Ly
  Số 06 Khôn Khảm
  Số 07 Tốn Khôn
  Số 08 Chấn Chấn
  Số 09 Khôn Tốn

  Ví dụ: Nam mệnh sinh năm 1990 sẽ được tính như sau: 1+ 9+ 9+ 0= 19. Cộng tiếp 1+ 9= 10. Rồi cộng tiếp 1+ 0 = 1. Số 1 nam mệnh thuộc quái Khảm
  Sau khi xác định được quái mệnh, người ta xem xét sự kết hợp với các hướng trong không gian. Các trường hợp sau

  - Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
  - Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
  - Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
  - Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  - Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
  - Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
  - Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
  - Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

  Những trường hợp kể trên là gặp phải cung Tuyệt mệnh.

  Tuyệt mệnh là gì thì Tuyệt Mệnh (Tuyệt Mạng) là một sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch, sao này thuộc hành Kim. Người ta còn gọi Tuyệt Mệnh là sao Phá quân. Theo truyền thuyết, Trụ vương cuối đời nhà Thương là một ông vua vô cùng hoang dâm, tàn bạo, cơ nghiệp nhà Thương bị phá hoại bởi tay ông vua này. Sau khi thành lập nhà Chu kế thừa nhà Thương ông Khương Tử Nha phong cho linh hồn Trụ vương quản lý sao Phá quân với bản chất là hung thần, chỉ sự phá hoại, ngang tàng, liều lĩnh. Nhà gặp hướng này thường khó khăn về tài chính, tài vận suy kém, nhiều bệnh tật, tổn thọ, dễ bị thương tật bất ngờ, xấu nữa thì dễ bị té xe, tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh nên các bệnh liên quan tới hô hấp rất dễ mắc, có thể bị mãn tính, lâu dài, khó khỏi...

  Như vậy, những căn nhà gặp hướng Tuyệt mệnh đứng dưới góc độ Phong thủy Bát trạch thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, sức khỏe không ổn, công danh sự nghiệp đều gặp khó khăn. Nhiều người thường lựa chọn những giải pháp để cải thiện tình hình này như mua những căn nhà, khu đất tốt hơn, nếu không thì họ sử dụng các biện pháp hóa giải sát khí.

  Theo nguyên tắc chế hóa lẫn nhau, phương vị Tuyệt mệnh thường được sử dụng để đặt những phòng không quan trọng như phòng vệ sinh, chuồng gia súc, nhà kho vì đạo trong trời đất vốn là lẽ cùng thông, tắc biến, tạo nên phản vi kỳ cách... Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại những khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính vào nhà, phòng làm việc thì những điều xấu thường bị cường hóa và ảnh hưởng nặng hơn...

  Bàn bạc và mở rộng vấn đề thì chúng ta cần hiểu thêm ngoài việc lựa chọn phương vị cát lợi và tránh phương vị hung hại theo Bát trạch chúng ta cần căn cứ vào đặc điểm địa hình cùng với môi trường trong thực tế thì mới có thể quyết định cho việc lập hướng được đúng đắn và chuẩn xác được. Bát trạch dựa vào mối quan hệ nhân mệnh và phương vị không gian nhưng xem ra như vậy chưa thể nào đủ được. Để có phương pháp hữu hiệu hơn, người ta thường sử dụng thêm Phong thủy Huyền không lý khí kết hợp cả yếu tố không gian, thời gian, phương vị, địa hình, nguyên vận. Như vậy, trong quá trình áp dụng, cần kết hợp giữa nhiều phương pháp mới có thể đạt được hiệu quả cao.

  Thực tiễn cuộc sống luôn đặt ra những tình huống có vấn đề, giống như việc tránh những phương vị hung hại trong việc thiết kế nhà cửa. Trong nhiều trường hợp, hướng của căn nhà phụ thuộc vào hoàn cảnh địa hình, không gian xung quanh, đôi khi rất khó có thể thay đổi. Nếu như gặp những hướng hung hại, người ta sẽ tìm cách hóa giải. Cùng với một vấn đề luôn được quan tâm đó là cải thiện, bảo vệ môi trường sạch sẽ, trong lành. Khoa học Phong thủy là môn khoa học nghiên cứu và vận dụng trong việc cải tạo môi trường sống, vì vậy những vấn đề bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh luôn phải quan tâm hàng đầu.

  b. Hợp khắc cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân là gì?

  Bên cạnh việc sử dụng Bát trạch để thiết kế nhà cửa thì người ta cũng sử dụng phương pháp này áp dụng cho việc chọn tuổi hợp hôn phối. Khi quái mệnh của nam và nữ kết hợp tạo ra trạng thái Tuyệt mệnh thì được đánh giá là xấu, gia đạo bất hòa, vợ chồng ly biệt, làm ăn khó khăn, con cái cũng chịu nhiều ảnh hưởng không tốt. Những vấn đề về tình trạng không hợp tuổi gây nên nhiều hoang mang, ám ảnh, lo âu cho các cặp đôi và gia đình nội ngoại hai bên. Điều này hiện tại chưa có những ví dụ chứng minh cụ thể, ta cần xem xét thêm. Thời kỳ hiện nay nam nữ bình đẳng và được tự do tìm hiểu tiến tới hôn nhân. Có những điều thuộc về quá khứ tốt đẹp thì chúng ta lưu giữ, còn những điều bất cập, hạn chế ta cần tìm cách thanh lọc.
  Ca dao có câu:
  “Chồng giận thì vợ bớt lời
  Cơm sôi nhỏ lửa có đời nào khê”

  Hay người Trung Hoa có câu: “Tương kính như tân” nghĩa là vợ chồng tôn trọng nhau, đối xử với nhau như khách mới... Đó là những điều mà chúng ta cần phải học tập và phát huy mạnh mẽ hơn để xây dựng gia đình hạnh phúc. Do vậy nếu tuyệt mạng có nên lấy nhau thì với suy nghĩ việc hợp tuổi hay không hợp tuổi chưa phải là yếu tố quyết định hạnh phúc, hòa hợp của gia đạo.

  (Nguồn sưu tầm: tử vi khoa học)
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/18
  #1
 2. Đang tải...

  Chủ đề liên quan - Giải nghĩa Tuyệt Diễn đàn Date
  Giải nghĩa Thiên Y trong Phong thủy và Hôn nhân Phong thủy khảo luận 16/12/18
  Giải nghĩa Sinh Khí trong Phong Thủy và Hôn nhân Phong thủy khảo luận 16/12/18
  Giải nghĩa Ngũ Quỷ trong Phong Thủy và Hôn nhân Phong thủy khảo luận 16/12/18
  Giải nghĩa Tam hợp- Tứ Hành xung Phong thủy khảo luận 16/12/18
  Giải nghĩa Họa Hại trong phong thủy và hôn nhân Phong thủy khảo luận 16/12/18
  Giải nghĩa Lục Sát trong Phong Thủy và Hôn Nhân Phong thủy khảo luận 15/12/18
  Các phương vị có ý nghĩa tốt- xấu như thế nào? Phong thủy khảo luận 19/12/18

Chia sẻ trang này