Điều nên và điều tránh về phong thủy bàn làm việc của lãnh đạo

Thảo luận trong 'Phong thủy cơ quan' bắt đầu bởi Vô Môn Quan, 19/12/18.

 1. Vô Môn Quan
  [​IMG]


  Nói tới bố trí phong thủy bàn làm việc cho sếp hay giám đốc, ai cũng tin rằng đây là vấn đề hết sức quan trọng. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 5 lỗi phong thủy khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc thường mắc phải.
  Thuật phong thủy cho rằng, việc đặt bàn giám đốc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Vị trí bàn lãnh đạo, đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất. Nếu là nơi kinh doanh, bàn giám đốc nên đặt ở tầng một. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc như vậy, cần chú ý tới một số yếu tố.

  I. Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng làm việc giám đốc

  1. Bài trí bàn lãnh đạo không đặt đối diện cửa ra vào

  Bàn giám đốc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh cảnh sắc bên ngoài rất dễ làm cho người ngồi luôn bị quấy nhiễu bởi các tạp âm bên ngoài và dễ phân tâm, không chú ý tập trung đầu óc và trí thức vào công việc được. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ và chất lượng công việc. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa chính hoặc xem chi tiết: Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào để ngăn "sát khí" rất không lợi cho người ngồi.

  2. Bàn làm việc cho giám đốc tối kỵ bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

  Kỵ bày đặt bàn giám đốc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng) vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt. Điều đó cũng còn có nghĩa là bạn sẽ phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình.

  Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo cách Hoá giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ.

  3. Tối kỵ đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

  Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

  4. Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua

  Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán... chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

  5. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng

  Lý do bởi vì sau lưng quá xa tường nhà, không có "chỗ dựa", người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này được phong thủy gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

  II. Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo

  1. Bàn làm việc cho lãnh đạo phải có chỗ dựa

  Sau lưng người ngồi phải có "chỗ dựa" như bức tường. Khoảng cách giữa ghế văn phòng với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

  Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện... Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc... Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

  2. Nên đặt bàn lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào

  Đặt bàn giám đốc nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thủy cho rằng sẽ gây bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn tham khảo bài viết: Hướng đặt bàn giám đốc theo phong thủy giúp kinh doanh phát tài.

  Bên cạnh vấn đề bài trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy tránh gặp những tai ương và điều không may mắn trong kinh doanh thì việc lựa chọn sản phẩm tốt sẽ ảnh hưởng tới tinh thần, cảm hứng làm việc cũng như sức khỏe của người lãnh đạo.

  (Nguồn sưu tầm: blog phong thủy)
   
  #1

Chia sẻ trang này