Con mắt của Horus – Biểu tượng của sự chữa lành, sự bảo hộ và sức khỏe

Thảo luận trong 'Pháp khí hộ mệnh' bắt đầu bởi Càn Tuệ Địa Pháp, 4/9/18.

 1. Càn Tuệ Địa Pháp
  [​IMG]


  Những nghiên cứu cho thấy biểu tượng “Con mắt của Horus” xuất hiện nhiều trong các thư tịch, hình ảnh, biểu tượng và bùa chú từ thời Ai Cập cổ đại.

  Horus là vị thần bầu trời của Ai Cập cổ đại, thường được biểu tượng là môt con chim ưng có một mắt là mặt trời, một mắt là mặt trăng. Theo thời gian, Ra được coi là thần mặt trời trong thần thoại Ai Cập cổ và con mắt phải tượng trưng cho mặt trời được gọi là “con mắt của Ra”, còn con mắt trái tượng trưng cho mặt trăng và được gọi là “Con mắt của Horus”. Đây là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Ai Cập, tượng trưng cho quyền lực hoàng gia, sự bảo vệ và sức khỏe. Có một vài tên được sử dụng cho biểu tượng này: Con mắt của Horus, Con mắt nhìn thấu tất cả, Con mắt của Ra và Wadjet.

  Thần thoại Ai Cập về con mắt của Ra

  Thần thoại Ai Cập giải thích mối liên hệ giữa Con mắt nhìn thấu tất cả của Ra và Horus. Vị thần mặt trời Ra thống thị thế giới nhưng loài người nổi dậy và lật đổ quyền lực của Ra. Loài người phải chịu sự trừng phạt. -“Con mắt của Ra” bên phải – tượng trưng cho mặt trời được đại diện cho con gái của Ra là Hathor, vị thần đã trừng phạt loài người và nhiều người đã bị giết. Nhưng Ra tỏ lòng từ bi và quyết định con người sẽ bị phán xét lúc xuối đời khi họ sang thế giới bên kia. “Con mắt của Ra” bên trái tượng trưng cho mặt trăng, được đại diện cho cháu trai của Ra là Horus – vị thần giúp đỡ loài người.

  Con mắt của Horus của Ai Cập

  Con mắt của Horus là một chữ tượng hình Ai Cập cổ và biểu tượng này được mô tả trong nghệ thuật, trong đồ chế tác, trong các di tích. Các ví dụ của biểu tượng này có thể tìm thấy trong các lăng mộ, đền đài và trong các bản thư tịch của người Ai Cập cổ. Các bức hình dưới đây là bùa hộ mạng đeo trước ngực bằng vàng và thủy tinh tìm thấy trong lăng mộ của vua Tutankhamen. Bùa có hình Con mắt của Horus được viền quanh bằng nữ thần rắn tượng trưng cho Hạ Ai Cập và nữ thần kền kền tượng trưng cho Thượng Ai Cập.

  [​IMG]

  Một số thông tin về Con mắt của Horus

  Tên: Tên cổ của “Con mắt của Horus” là “udjat”. Một tên khác của “Con mắt của Horus” là Wadjet
  Mô tả và định nghĩa: Biểu tượng này được mô tả là mắt của con người có đuôi mắt dài và lông mày của chim ưng. Biểu tượng này được sử dụng làm bùa hộ mạng hoặc bùa may mắn, và là một hệ thống đo đạc của người Ai Cập cổ.
  Ứng dụng/ Sử dụng: Biểu tượng được sử dụng làm:


  • Bùa hộ mạng/ Bùa may mắn
  • Trong các lễ tang
  Chất liệu: Chất liệu để làm biểu tượng Wadjet thay đổi tùy theo mục đích sử dụng, có thể được làm từ các kim loại quý như vàng, đá hay carnelian (một khoáng chất màu nâu đỏ, hơi giống đá quý)
  Ý nghĩa: Bùa thánh để bảo vệ cả người đang sống hay người đã khuất
  Biểu tượng: Wadjet là một trong những biểu tượng có uy lực mạnh mẽ nhất của Ai Cập cổ, thể hiện sự chữa lành, sự phục hồi, sự bảo hộ và sự hy sinh.
  Quan điểm thần học: “Con mắt của Horus” được tin là vật của thần, một vật thờ đại diện cho các năng lượng kỳ diệu, mang đến sự bảo hộ cho người sở hữu. Nó có năng lượng chữa lành người sống và bảo vệ người đã khuất.
  Con mắt của Horus – sức mạnh chữa lành và sự bảo hộ

  Biểu tượng này được sử dụng như một lá bùa có sức mạnh bảo hộ và có năng lượng chữa lành. Theo thần thoại Ai Cập, Horus mất mắt trái trong cuộc chiến với Set. Set đã xé mắt trái của Horus thành 6 mảnh. Thoth, vị thần của học thức và phép thuật, đã lắp ráp lại con mắt vả trả con mắt lại cho Horus. Horus đưa con mắt đã được lắp ráp lại cho người cha đã bị ám sát của mình là Osiris và giúp Osiris sống lại. Do đó biểu tượng này tượng trưng cho sức mạnh chữa lành và khả năng cứu sống người đã chết như Horus đã làm với Osiris. Người Ai Cập cổ sử dụng con mắt này như một loại bùa trong các tang lễ, bảo vệ người chết khỏi quỷ dữ và dẫn đường cho họ tái sinh trong thế giới bên kia.

  Con mắt của Horus trong thần thoại và trong lịch sử Ai Cập
  Thông tin 1: Con mắt của Horus, hay Wadjet, là một trong những biểu tượng Ai Cập cổ đại quan trọng nhất bên cạnh những biểu tượng đáng chú ý khác là Djed, Was SceptreAnkh.
  Thông tin 2: Một biến thể khác của “Con mắt của Horus”: là con mắt nhìn thấu tất cả hoặc con mắt ma thuật trên triện ấn của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, thường được nhìn thấy trên tờ đô la Mỹ.
  Thông tin 3: Trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại, con mắt không chỉ là một trong các giác quan là thị giác mà còn biểu tượng hành động, sự bảo hộ hay sự giận dữ.
  Thông tin 4: Con mắt của Horus được sơn trên mạn thuyền để bảo vệ con thuyền và là con mắt nhìn để dẫn đường con thuyền tiến về phía trước
  Thông tin 5: Là bùa bảo vệ đeo cho cả người sống và người đã chết.
  Thông tin 6: Ngày nay, Udjat hay Wadjet được coi là bùa may mắn và là một hình xăm rất phổ biến.
  Thông tin 7: Hình con mắt của Horus biểu tượng cho một Ai Cập thống nhất. Con kền kền bảo vệ có cánh đội vương miện Atef tượng trưng cho Thượng Ai Cập, và vương miện Deshret trên đầu con rắng hổ mang tượng trưng cho Hạ Ai Cập (phía Bắc Ai Cập)
  Thông tin 8: Biểu tượng ‘Rx’ được sử dụng trong ngành dược và trong dược phẩm có nguồn gốc từ Con mắt của Horus.
  Nguồn: http://www.landofpyramids.org/eye-of-horus.htm
   
  #1
  Càn Tuệ Địa Pháp

  Càn Tuệ Địa Pháp Moderator

  xin chào mọi người mình là lite năm nay 20 tuổi vào diễn đàn giao lưu kết bạn với mọi người cùng tìm hiểu nhưng kiến thức hay và bổ ích

Chia sẻ trang này