Bảng tra cung mệnh Can chi và ngũ hành

Thảo luận trong 'Phong thủy khảo luận' bắt đầu bởi Vô Môn Quan, 16/12/18.

 1. Vô Môn Quan
  [​IMG]

  Cung mệnh là khái niệm mà từ người xưa đã rút ra từ những kinh nghiệm, sự từng trải trong cuộc sống. Và nó đã ứng dụng vào thực tế, giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Cung mệnh được nhiều người sử dụng để xem phong thủy nhà, xem màu hợp mệnh,... Vậy cung mệnh là gì,ứng dụng của cung mệnh trong cuộc sống như thế nào, bảng tra cung mệnh theo năm sinh, bảng tra tuổi và mạng xem sau đây.

  1. Khái niệm cung mệnh là gì?

  Trước khi ta đến với bảng tra cung mệnh, bảng tra tuổi qua các năm thì trước tiên ta cần phải phân biệt khái niệm cung mệnh gì.

  Khái niệm Cung Mệnh:
  Đây là khái niệm mà nhiều người biết tới, cung mệnh hay còn được gọi với tên khác là Cung Phi, khái niệm này được đúc rút từ Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, được tính từ ngũ hành, bát quái,...và cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau, kể cả nam nữ sinh cùng năm. Bảng tra cung mệnh bao gồm 3 yếu tố cơ bản như sau:
  Mệnh ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ )
  Cung ( Chấn, Càn, Đoài, Khôn,..)
  Hướng ( Đông, Nam , Tây, Bắc,..)

  “ Ví dụ: Nam nữ sinh năm 1980 thì cung mệnh của nam là cung Khôn, cung mệnh của nữ là cung Tốn”
  Ngoài khái niệm về cung Mệnh thì còn có một loại cung khác tên là cung Sinh, đây là khái niệm được ít người biết tới và sử dụng, hiện cung sinh được tính từ tổ hợp Thiên Can và Địa Chi, ứng dụng chỉ dùng để xem thọ yểu, xem tướng,..

  “ Ví dụ: Nam nữ cùng sinh năm 1980, 1981: Cung Sinh sẽ giống nhau đều là cung Khôn và thuộc hành Thổ”
  Ứng dụng của cung Mệnh:

  Cung Mệnh ( cung phi) là yếu tố để căn cứ để xem phong thủy nhà ở, mua các vật phẩm phong thủy như đá quý, là yếu tố dựa vào để xác định màu sắc hợp với tuổi của quý vị... Hiện nay để rút gọn thời gian cho quý bạn thì bảng tra cung mệnh theo năm sinh đã được các thầy bên chúng tôi cung cấp. Nhưng chúng ta không nên ỷ lại vào bảng cung mệnh đó mà các bạn nên tìm hiểu thêm cách tính cung và cách tính mệnh theo tuổi của quý vị. Để hiểu được cách tính cung mệnh của quý bạn thì mời quý vị xem chi tiết ở dưới:

  2. Cách tính cung theo năm sinh

  Cách tính cung theo năm sinh được tính riêng cho nam và nữ, cụ thể như sau:
  Điều đầu tiên, ta cần lấy năm sinh theo âm lịch ( tại đây ta cần chú ý năm sinh phải tính theo tiết lập xuân, tiết lập xuân có mốc thời gian từ 4/2 - 18/2 dương lịch, nếu quý vị sinh trước tiết lập xuân thì lấy năm trước, còn nếu quý vị sinh sau tiết lập xuân thì tính năm sau).
  Điều thứ hai, cộng các con số năm sinh vào chia cho 9 là đối chiếu với bảng tại dưới để biết quý vị mệnh gì. Nếu tổng mà chia hết cho 9 thì quý vị hãy lấy luôn số , còn nếu trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 như 2003 => 2+0+0+3= 6 <9 thì quý vị lấy luôn số 6.
  Sau đây là ví dụ:
  Sinh năm 1992, ta cộng 1+9+9+2 = 21 : 9 = 2 dư 3. Nếu là con trai thì quý vị đối chiếu vào bảng 3 thì sẽ được cung Cấn, còn nếu là nữ thì ta đối chiếu vào bảng nữ ta được cung Đoài
  Sinh năm 1998, ta cộng 1+9+9+8= 27:9=3. Vì đây là số chia hết cho 9 nên ta lấy số 9, nếu là nam thì đối chiếu với bảng nam ta được cung Khôn, nếu là nữ ta đối chiếu với bảng nữ ta được cung Tốn.

  Bảng cung cho nam mạng:
  1, Khảm
  2, Ly
  3, Cấn
  4, Đoài
  5, Càn
  6, Khôn
  7, Tốn
  8, Chấn
  9, Khôn

  Bảng cung cho nữ mạng
  1, Cấn
  2, Càn
  3, Đoái
  4, Cấn
  5, Ly
  6, Khảm
  7, Khôn
  8, Chấn
  9, Tốn

  3. Cách tính mệnh theo can chi, ngũ hành

  Cách tính được hiển thị theo công thức " Mệnh = Can + Chi "
  Trong đó bảng tra giá trị của can như sau:
  Giáp, Ất = 1
  Bính, Đinh = 2
  Mậu, Kỷ = 3
  Canh, Tân = 4
  Nhâm, Quý = 5

  Ta có bảng tra giá trị của chi như sau:

  Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0
  Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2
  Dần, Mão, Thân, Dậu = 1
  Giá trị của Mệnh = Giá trị ( Can + Chi) nếu giá trị lớn hơn 5 thì từ đi 5 để ra giá trị của mệnh, bảng tra mệnh theo giá trị cụ thể như sau:

  Tên Mệnh Giá Trị
  Kim 1
  Thủy 2
  Hỏa 3
  Thổ 4
  Mộc 5
  Ví dụ:
  Sinh năm Nhâm Thân 1992 sẽ được tính : Nhâm + Thân = 5 + 1 = 6 > 5 -> giá trị của mệnh= 6-5 = 1. Vậy giá trị của mệnh ứng với mệnh Kim

  4. Bảng tra cung mệnh theo ngày tháng năm sinh

  Trong lĩnh vực về cung mệnh thì cung bao gồm: Chấn, Càn, Đoài, Khôn,.. còn mệnh thì bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó nếu nam nữ sinh cùng năm thì cung mệnh sẽ khác nhau, còn với ngũ hành thì nam nữ sẽ giống nhau.

  Do vậy để tra cung mệnh ( Tra cung phi ) thì quý vị cần có 3 yếu tố: Năm sinh, Giới tính và bảng tra mệnh Cung Phi Bát Trạch như hình dưới đây. Bảng tra cung mệnh theo năm sinh, bảng tra tuổi theo can chi ngũ hành năm sinh sẽ được chúng tôi cung cấp ngay tại dưới đây để rút ngắn thời gian và sức lực để quý vị xem ngay được cung mệnh và tuổi can chi của tuổi bạn là gì.

  Bảng tra cung mệnh can chi và ngũ hành theo năm sinh: (ảnh Bảng tra năm sinh).

  [​IMG]

  (Nguồn sưu tầm: khoa học tử vi)​
   
  #1
 2. Đang tải...

  Chủ đề liên quan - Bảng tra cung Diễn đàn Date
  Phong Thủy Âm Trạch Phong thủy khảo luận 15/12/18
  HỎI VỀ HƯỚNG ĐẶT TRANH HOA MẪU ĐƠN ĐỂ TĂNG TÌNH DUYÊN Thảo luận trong 'PHONG THỦY - ĐỊA LÝ - THIÊN V Phong thủy khảo luận 14/11/18

Chia sẻ trang này