4 câu chuyện có thật, truyền cảm hứng cho những ai tin rằng: Không bao giờ quá muộn để ‘bắt đầu’

Thảo luận trong 'Sống đẹp' bắt đầu bởi Mộ Dung Phục, 12/2/19.

 1. Mộ Dung Phục
  b37.jpg
  Đôi khi trong cuộc sống chúng ta gặp những bế tắc hay thất bại nào đó, một số thứ có thể khiến bạn phải chùn bước hoặc tuyệt vọng. Dù bạn thuộc giai tầng xã hội nào đi chăng nữa, hãy dành thời gian đọc những câu chuyện dưới đây, để tiếp thêm cảm hứng từ những người đã quyết tâm thay đổi cuộc đời mình thay vì chấp nhận dậm chân tại chỗ.

  Mỗi ngày, chúng ta đều thấy mình thức dậy và lặp đi lặp lại những điều quen thuộc, như thức dậy trong một căn nhà, mặc cùng một bộ quần áo công sở, di chuyển bằng chiếc xe đã đi cả chục năm, bước đến công ty ngồi ở tại đúng một vị trí, đối diện với chiếc máy… Tất cả những điều này có thể là lịch trình của bạn hay của nhiều người khác nữa. Chúng ta lặp đi lặp lại thói quen của mình và xác định chúng như vùng an toàn. Thế nhưng, bạn biết chăng bên ngoài khu vực an toàn đó có thể còn rất nhiều điều diệu kỳ khác đang chờ đón bạn…
  b38.jpg

  Nỗi sợ hãi thường khiến người ta không dám bước ra khỏi vùng an toàn. Nó dường như hình thành một lá chắn phong bế tư tưởng và làm chúng ta nghĩ rằng, không có gì cần thay đổi và an toàn là tốt hơn. Bạn có cảm thấy mình cần một động lực để thay đổi lối suy nghĩ kiên cố trong tiềm thức của mình? Hãy tham khảo qua những câu chuyện về những con người phi thường dưới đây, xem cách họ thay đổi tư tưởng của mình ra sao và nắm bắt cơ hội bước chân vào những chuyến phiêu lưu thay đổi cuộc đời mình như thế nào.

  “Ở tuổi 53, tôi mở cửa hàng của riêng mình”

  Cuộc phỏng vấn Ông Jaime Coker Robinson, 72 tuổi, sống tại thành phố Los Angeles, bang California.

  “Khi tôi bị sa thải ở tuổi 53, từ vị trí quản lý cấp cao của một chuỗi nhà hàng đang gặp khó khăn về kinh tế, tôi biết rằng sẽ rất khó để tìm một công việc khác. Tôi cũng biết rằng mình phải thực hiện ước mơ suốt đời của tôi là sở hữu nhà hàng của riêng mình, ngay bây giờ, hoặc không bao giờ. Điều khó khăn nhất để thực hiện giấc mơ này là tôi cần tìm một quán cà phê đang hoạt động kém hiệu quả và chủ quán có động lực muốn chuyển nhượng lại hợp đồng thuê của mình.

  Tôi đã rất may mắn tìm được nơi mình muốn chỉ cách nhà tôi 8 tòa nhà. Vì tôi chưa bao giờ lên kế hoạch về tài chính cho ngày này, nên tôi phải mượn tiền của bạn bè và người thân. Tôi đã đổi tên quán thành quán cà phê Chú Chó Đen, tôi đổi cả thực đơn, các công thức nấu ăn và trang trí lại quán, và vợ tôi đã làm rất tuyệt việc thiết kế lại không gian. Sau 18 năm, chúng tôi vẫn ở đây và làm tốt hơn bao giờ hết. Tôi mãi mãi biết ơn sự sa thải đã cho tôi cơ hội theo đuổi ước mơ của mình”.

  Bài học ở đây là: Hãy dám mơ ước, dám thay đổi và đi những bước táo bạo để chạm được đến giấc mơ của mình. Mọi vấn đề luôn có lời giải và nhiệm vụ của chúng ta là tận dụng tất cả các nguồn lực của bản thân và người xung quanh để tìm ra đáp án ấy.

  “Sự ra đi của người vợ yêu dấu khiến tôi thực hiện một sự thay đổi lớn”

  Cuộc phỏng vấn ông Allen Klein, 79 tuổi, sống tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

  “Khi tôi 40 tuổi, vợ tôi mất do căn bệnh về gan hiếm gặp, bà ấy mất lúc mới 34 tuổi. Vào thời điểm đó, chúng tôi có một con gái 10 tuổi và tôi là đồng sở hữu một công ty kinh doanh in lụa ở San Francisco. Sau khi bà ấy mất, tôi cảm thấy trống trải và nhận ra mình cần phải làm một điều gì đó lớn lao hơn trong đời này, nhưng tôi không có ý tưởng gì. Vì vậy, tôi đã bán một nửa doanh nghiệp cho đồng sự của tôi và chờ đợi việc mình phải làm gì tiếp theo…
  b39.jpg

  Vợ tôi có một khiếu hài hước tuyệt vời, và mặc dù chúng tôi đã rơi nhiều nước mắt trong suốt 3 năm bệnh tật cuối cùng của bà ấy, nhưng chúng tôi cũng có rất nhiều tiếng cười. Sau khi bà ấy mất, tôi nhận ra tiếng cười quan trọng đến nhường nào. Mặc dù nó thường ngắn ngủi nhưng nó đã giúp ích cho tôi, vợ tôi và những người xung quanh chúng tôi đối phó với bệnh tật của bà ấy. Vì thế, tôi đã trở lại trường học để tìm hiểu về tính hài hước trị liệu, tôi bắt đầu nói về nó và tình nguyện giúp đỡ những người mong mỏi sử dụng hài hước để giúp họ đối phó với khó khăn. Tất cả điều đó đã trở thành những điều hữu ích cho cuốn sách đầu tiên của tôi ‘Power of Humor’ hiện đang được dịch sang 9 loại ngôn ngữ trên thế giới”.
  b40.jpg
  Tiếng cười là một phương thuốc kì diệu, và hài hước là một kĩ năng sống cần có của mỗi người trên con đường tiến tới thành công.

  “Ở tuổi 41, tôi đã bỏ bạn trai, công việc, căn hộ của mình và trở về nhà”

  Cuộc phỏng vấn cô Jill Sherer Murray, 54 tuổi, sống tại thành phố Doylestown, bang Pennsylvania, Mỹ.

  “Mặc dù tôi đã có mọi thứ mình mong muốn, và đã sống trong một thành phố lớn gần 20 năm, nhưng tôi đã bị khựng lại. Đơn giản vì cuộc sống của tôi không tiến triển như những gì tôi mơ ước hoặc cho phép tôi phát triển theo cách mà tôi thật sự muốn. Dù là cuộc sống của tôi khi đó tốt, chỉ là chưa đủ tốt như tôi muốn mà thôi. Tôi biết rằng có những thứ ở ngoài kia mà tôi muốn làm, muốn trở thành, muốn có, nhưng nếu tôi vẫn cứ ở tại chỗ cũ, thì tất cả chúng đều ngoài tầm với của tôi. Tôi muốn hôn nhân, nhưng sau 12 năm bạn trai tôi vẫn không thể thực hiện được lời cam kết đó.

  Thực ra, gần đây tôi đã có một bài diễn thuyết gọi là “Sức mạnh không thể lay chuyển của việc buông bỏ” về việc tôi đã từ bỏ mối quan hệ đó như thế nào. Tôi cũng muốn trở thành một nhà văn, một diễn giả và một giáo viên. Trong khi tôi đang viết cho một chuyên mục của tạp chí lớn, tôi cũng đã bị trì trệ trong công việc kinh doanh không còn gây hứng khởi cho tôi. Cho dù tôi yêu mến thành phố Chicago thì tình cảm đó cũng không đủ để giữ tôi kẹt lại nơi đây. Vì vậy, dù việc này đối với tôi hoàn toàn đáng sợ và rõ ràng là tôi sợ cô đơn một mình, nhưng tôi vẫn quyết định rời đi. Tôi đã nói với bạn trai mình rằng mối quan hệ của chúng tôi đã chấm dứt, sau đó tôi chất tất cả đồ đạc của mình lên chiếc Toyota RAV4 và một chiếc xe tải chở hàng, di chuyển qua bốn tiểu bang để trở về quê nhà.
  b41.jpg

  Đó là điều đáng sợ nhất và cũng là điều tuyệt nhất mà tôi từng làm trong đời. Trong 1 năm sau khi rời khỏi đó, tôi phát hiện ra tài năng của mình khi sinh hoạt trong một cộng đồng của các nghệ sĩ miền quê, sáng tác một cuốn nhật ký mang tên ‘Nhật ký của một nhà văn trong khủng hoảng tuổi trung niên’ cho một tạp chí văn học nổi tiếng, làm cộng tác viên tự do và tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng một người đàn ông tuyệt vời mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ tìm thấy được trong đời mình“.


  Trong cuộc sống, có những lúc bạn phải học cách buông bỏ những mối quan hệ không đi đến đâu. Bởi chính vào thời khắc đó, bạn đang tạm biệt với những mâu thuẫn, buồn khổ và nỗi sợ hãi của bản thân để mở ra cho mình một con đường mới, một tương lai lạc quan và nhiều màu sắc hơn.

  “Tôi đã bay tới Paris để mừng sinh nhật lần thứ 40 của mình”

  Cuộc phỏng vấn với cô Star Staubach, 41 tuổi, sống tại thành phố Taylor Mill, bang Kentucky.

  “Nghe có vẻ sang trọng phải không? Dường như không thể nào mà một bà mẹ tuổi trung niên với ba đứa con, không người trông trẻ, không có tiền tiết kiệm như tôi thế này lại có thể làm được điều gì cho bản thân mình. Thế mà, tôi đã dám ước mơ và nói to điều đó vào một ngày khi đang trên xe buýt từ nơi làm về nhà. Chuyện là người phụ nữ ngồi bên cạnh tôi đã lấy một cái khăn giấy trong túi ra để xì mũi. Trên chiếc khăn giấy đó có hình những ngôi sao và tháp Eiffel. Tên của tôi là Star, nghĩa là ngôi sao, vậy chẳng phải đây một dấu hiệu cho tôi sao?
  b42.jpg
  Khi tôi chia sẻ câu chuyện với bạn bè, họ cũng khẳng định với tôi như thế. Và thậm chí đáng kinh ngạc hơn nữa, một người bạn nói với tôi rằng cô ấy có một phiếu nghỉ dưỡng ở Paris mà chi phí chỉ có $120 một tuần và đã có sẵn vào ngày sinh nhật của tôi. Ồ, tuyệt hơn là nó chỉ cách tháp Eiffel có ba dặm. Khi chồng tôi tìm kiếm các chuyến bay, anh đã phát hiện ra rằng chúng tôi đã không hề hay biết rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để có được 50.000 dặm đường bay miễn phí (từ khi có ba đứa con nhỏ, chúng tôi không bay bất cứ đâu trong nhiều năm). Lũ trẻ chưa bao giờ xa chúng tôi qua đêm cả, nhưng lần này chúng tôi gửi con đến nhà ông bà. Ba mẹ tôi đã đồng ý đón các cháu về nhà để trông chừng giúp. Vậy là vào lần sinh nhật thứ 40 của tôi, tôi đã chạy chỉ ba dặm để đến tháp Eiffel và trở về căn hộ của chúng tôi”.


  Cuộc đời mỗi người sẽ thật sự là một cuộc phiêu lưu thú vị nếu bạn dám bước ra khỏi cái khung bao quanh mình. Có những điều tuyệt vời ngoài kia đang chờ bạn khám phá. Hãy dành thời gian để làm một chuyến du lịch, thay đổi khỏi công việc nhàm chán, thoát khỏi các mối quan hệ tẻ nhạt, hoặc tìm cho mình một cuốn sách thú vị để học hỏi và khám phá cuộc sống, v.v.. Đôi lúc bạn cần một dấu hiệu để thay đổi, nhưng đôi khi chỉ cần bạn dám bước qua ranh giới sợ hãi của chính mình và nhìn ra xung quanh, bạn có thể có được sức mạnh để tạo nên sự khác biệt cho bản thân. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

  Nguồn ảnh: Pinterest
   
  #1

Chia sẻ trang này